สินเชื่อเงินนอกระบบและหนี้นอกระบบได้จริงไม่มีสัญญา 2023/2566

เทคนิคไม่ลับสำหรับคนอยากปิดหนี้นอกระบบ รอดตาย หนี้หายด้วย

หนี้นอกระบบจากแหล่งเงินกู้นอกระบบนั้นต้องบอกว่าเป็นอะไรที่น่ากลัวมาก เพราะต่อให้คุณจะมีระเบียบวินัยทางการเงินมากแค่ไหน แต่ถ้าเผลอไปใช้บริการเงินกู้เงินนอกระบบเมื่อไหร่ก็มีโอกาสติดหนี้นอกระบบได้ทั้งนั้น เนื่องจากดอกเบี้ยของเงินกู้นอกระบบมันคิดแบบรายวัน ทำให้ยืมนิดเดียวก็สามารถเป็นหนี้สูงได้ ตรงนี้แหละที่น่ากลัว เพราะหนี้นอกระบบหากไม่ใช้เงินคืนตามกำหนดมันจะเพิ่มพูนจนมากกว่าเงินต้นในเวลาอันรวดเร็ว ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เราจะเห็นข่าวการทวงหนี้โหด เป็นหนี้นอกระบบจนหมดตัว และอื่นๆ อีกมากมาย

เพราะฉะนั้นใครที่เป็นหนี้นอกระบบอยู่ และอยากจะปิดหนี้ตรงนี้ให้จบไป คุณใช้วิธีธรรมดาไม่ได้แน่นอน แต่คุณต้องมีวินัยทางการเงินอย่างมาก และต้องทำตาม 4 ข้อนี้อย่างเคร่งครัด


จดบันทึกรายรับรายจ่าย

วิธีนี้จะช่วยให้คุณจัดการบริหารหนี้ทั้งในระบบและนอกระบบได้อย่างมีคุณภาพ เพราะเมื่อเราจดรายรับรายจ่ายเราจะรู้เลยว่า เดือนๆนึงเราหมดเงินกับค่าอะไรที่ไม่จำเป็นบ้างทั้งค่ากิน ค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตออนไลน์ หรืออะไรก็ตาม ซึ่งการตัดลดค่าใช้จ่ายตรงนี้ออกไปจะช่วยให้เรามีเงินเหลือเก็บมากขึ้นและนำเงินไปปลดหนี้ได้เร็วขึ้น


รวมหนี้เป็นก้อนเดียว

วิธีรวมหนี้เป็นก้อนเดียวนี้จะช่วยปิดหนี้นอกระบบให้คุณได้อย่างรวดเร็ว เหมือนเป็นการเปลี่ยนเจ้าหนี้ เช่น การกู้เงินจากธนาคารมาเพื่อชำระเงินกู้ด่วนนอกระบบให้หมดไป เราก็ไม่จำเป็นจะต้องเสียดอกเบี้ยต่อเดือนราคาแพงอีกต่อไป และหันไปผ่อนกับธนาคารใดระบบที่มีอัตราดอกเบี้ยถูกกว่ากัน มีระยะเวลาการผ่อนที่นานกว่า และผ่อนจ่ายต่อเดือนได้ถูกกว่า นอกจากจะช่วยให้ชีวิตสบายขึ้นแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้นอีกด้วย


อยากผ่อนขั้นต่ำเด็ดขาด

แหล่งเงินกู้นอกระบบนั้นมักจะให้คุณจ่ายขั้นต่ำเพื่อรักษาสภาพหนี้ได้ ตรงนี้เองที่หลายๆคนติดกับดัก และกลายเป็นหนี้ทบกันเป็นดินพอกหางหมูแบบไม่รู้ตัว เพราะมัวแต่ผ่อนจ่ายขั้นต่ำ ทำให้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนติดหนี้ไม่ลง ดังนั้นหากคุณอยากปลดหนี้นอกระบบจริงๆ ต้องทุ่มเงินหมดตัวในทุกเดือน ก็ปิดนี่มันให้เร็วที่สุด ห้ามจ่ายขั้นต่ำเด็ดขาด


ปรึกษาหาวิธีขั้นเทพ

เมื่อคุณเป็นหนี้นอกระบบกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งตามกลุ่ม Facebook สำหรับการปลดหนี้ หรือชมรมหนี้บัตรเครดิต จะมีคนที่อยู่ในสภาพเดียวกับเราเยอะมาก และในกลุ่มเรานั้นเราจะได้เห็นเทคนิคการบริหารหรือการปลดหนี้ขั้นเทพต่างๆที่เราอาจนึกไม่ถึงอยู่เต็มไปหมด ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เราได้พบวิธีการปลดหนี้ที่ดีแล้ว ยังมีกำลังใจจากเพื่อนในกลุ่มที่ช่วยผลักดันให้เราไม่ย่อท้อ และเคลียร์สินเชื่อเงินด่วนนอกระบบให้หมดไปได้ไปเที่ยวต้องการ


ทั้ง 4 เทคนิคขั้นต้นนี้นอกจากจะเชื่อปิดหนี้นอกระบบได้แล้ว ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับหนี้ในระบบหรือการบริหารจัดการชีวิตด้านอื่นๆ ได้อีกด้วย ปี 2023 หรือ 2566 นี้เราไม่จำเป็นต้องพึ่งพาสายด่วนหนี้นอกระบบอีกต่อไป แค่เข้า Facebook มองหาวิธีการเจ๋งๆ ก็ปิดหนี้ไม่ได้เช่นกัน

 

ส่งข้อความ

ไม่มีความคิดเห็นคุณจะเป็นคนแรก

อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

เราแนะนำ